Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thưởng thức cháo 'đại gia' từ nhung hươu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 31721
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: Thưởng thức cháo 'đại gia' từ nhung hươu   Thu Oct 27, 2011 6:23 pm

Sau một ngày gọi điện thoại, trước mặt chúng tôi là tô cháo với màu huyết đặc trưng và những lát nhung hươu hấp dẫn.
Chén cháo nhung hươu với màu nguyên thuỷ của nước dùng.
Nhung
hươu là sừng non của con hươu. Từ cách đây 2.000 năm, nhung hươu đã
được biết đến như một trong tứ dược (sâm, nhung, quế, phụ) giúp hồi phục
sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng, khả năng sinh lý, làm đẹp… Nhiều
công dụng và hiếm (mỗi mùa xuân mới có sừng) nên giá thành của nhung
hươu luôn được xếp vào hạng xa xỉ. Từ đó, cũng dần hình thành quan niệm
là khi nào thật cần hay chỉ người dư dả mới dùng đến nhung hươu và cách
dùng cũng chỉ gói gọn trong việc ngâm rượu uống. Đó là hạn chế khá lớn
với số đông những người không biết uống rượu hay những người có bệnh bị
chỉ định cấm đụng tới chất cồn.
Nhung hươu tươi thái lát.
Gần
đây, một vài nhà hàng của Sài Gòn đã giới thiệu đến giới ẩm thực món
cháo nhung hươu có giá thành dao động từ 200.000 – 500.000 đồng/chén,
tuỳ theo yêu cầu của thực khách. Một trong số đó là nhà hàng chuyên hải
sản Biển Đông 5.
Nhà hàng Biển Đông 5 có 2 món ăn về
nhung hươu là cháo nhung hươu thường và cháo nhung hươu rau củ. Cách
chế biến 2 món này gần giống nhau, bởi cháo được nấu chung một nồi, và
nếu vị khách nào muốn thêm rau củ thì cà rốt, bí, củ cải trắng sẽ được
thái hạt lựu, cho vào chén rồi mới múc cháo vào.
Được
chế biến từ nhung hươu tươi, cháo nhung hươu có màu sậm của món ăn có
huyết nhưng không vón cục như của các loại khác mà chỉ có màu sậm đặc
trưng, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm. Riêng về nhung hươu,
trước giờ ít người nghĩ đến việc thưởng thức nó dưới dạng món ăn nên khó
hình dung cách ăn, mùi vị... Song ngay khi thưởng thức, mọi người sẽ
ngạc nhiên bởi nó cho cảm giác giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà
hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung
lại cho cảm giác béo mềm.
Anh Ba Hưng, chủ nhà hàng
cho biết, đế có một nồi cháo nhung hươu ngon đúng chuẩn, món ăn được
chế biến theo hai công đoạn riêng biệt. Trước tiên cần ninh nhung hươu
khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm
hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.
Anh cũng chia sẻ: “Nhung hươu trong nước mỗi năm chỉ thu hoạch trong
khoảng tháng Giêng đến tháng Ba âm lịch, số lượng khá ít dễ nên để đảm
bảo nguồn cung ổn định cho khách, nhà hàng đã dùng nhung hươu được nhập
khẩu từ New Zealand, một quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu nhung hươu với
chất lượng vượt trội".
Có thực khách thích gia giảm thêm một ít dầu sa tế cho đậm vị.

món đắt tiền, cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và phải dùng ngay
sau khi chế biến, vì thế muốn thưởng thức cháo nhung hươu, bạn phải gọi
điện thoại đặt trước ít nhất một ngày với giá khoảng 500.000 đồng/suất
dành cho hai người. Tuy không rẻ, song nếu xét đến nguyên liệu của món
ăn hay so sánh với các món được chế biến từ thịt bò Kobe, mức giá này
vẫn có thể được xếp vào hàng tạm chấp nhận.
Địa chỉ: Nhà hàng Biển Đông 5, 410 – 412 An Dương Vương, P. 4, Q. 5, TP. HCM.
Nhà hàng Hương Dừa, khu liên hợp dịch vụ Đại Nguyên Cường, C7/19 ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM.
Về Đầu Trang Go down
 

Thưởng thức cháo 'đại gia' từ nhung hươu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-