Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Cá Mú chưng gừng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 30811
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: Cá Mú chưng gừng   Fri Nov 11, 2011 6:34 pm

Cá mú (còn gọi là cá song) có thịt thơm ngon,
giàu dinh dưỡng, là đặc sản được tiêu thụ tại nhiều nhà hàng và là mặt
hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao.



Nguyên liệu (4 phần ăn):
- Cá mú: 1 con 600g.
- Nấm đông cô: 4 cái.
- Thịt heo: 100g.
- Củ cải muối sợi: 30g.
- Gừng: 5cm.
- Ớt sừng: 1 trái.
- Hành lá: 2 cọng.
-
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê, Nước tương: 1 muỗng xúp, Muối: ½ muỗng cà phê,
Tiêu: ½ muỗng cà phê, Đường: 1 muỗng cà phê, Dầu hàu: 1 muỗng cà phê,
Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.
Chế biến & trình bày:

mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng
băm để khử mùi. Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng
mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn. Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ
cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang
cá chưng cách thủy. Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ
vào. Cá chưng ăn với cơm trắng
Về Đầu Trang Go down
 

Cá Mú chưng gừng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-