Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thịt heo quay beo béo, giòn thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 31721
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: Thịt heo quay beo béo, giòn thơm   Sat Nov 12, 2011 8:10 pm

Nguyên liệu:
2 kg thịt lợn cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch)
2 thìa muối
4 thìa dấm
Ướp thịt:
Hạt tiêu
Muối
Ngũ vị hương
Đường
Cách làm:
Chuẩn bị:

Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần, chủ yếu là chần mặt bì trong 3 – 5 phút.

Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt

Tiếp
theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì. Ở bước
trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn. Bạn càng
xiên kỹ bì càng nở xốp

Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm

Trộn
lẫn các loại gia vị sau: 2 thìa ngũ vị hương, 2 thìa muối, 1 thìa tỏi
băm, 1 thìa đường, rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường
vừa khía. Nếu có tương đậu đen(Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào
cùng được.

Chuẩn bị sẵn dấm và muối

Bôi đều dấm lên mặt bì

Tiếp đến là ướp muối. Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Nướng thịt

Bật lò lên trước ở 200 độ C. Để lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng.
Bạn
nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ
từ thịt trong quá trình nướng. Để như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.

Ngoài
ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như: khoai lang, khoai
tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng
luôn một thể. Như thế một công đôi việc bạn có được luôn 2 món.

Nướng
được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì, như vậy
bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức
nướng.
Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm
đi bì sẽ rất giòn. Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.

Bạn
phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được, thời
gian nướng độ 40 – 45 phút. Phần bì phải chín kỹ nếu không ăn sẽ bị cứng
và dai.

Nếu phần bì có hơi bị cháy cũng không sao, bạn chỉ cần dùng con dao sắc cạo phần cháy đi là bì lại có màu vàng đẹp mắt.
Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng.

Ăn kèm củ kiệu rất ngon
Bì vàng giòn và phần thịt thì mềm, đậm đà

Nếu
chuẩn bị cả rau củ nướng thì cùng lúc bạn có 2 món luôn rồi, phần mỡ và
nước thịt chảy xuống làm các loại rau củ nướng thêm thơm ngon

Thịt chín mềm từ trong ra ngoài

Chấm nước mắm ớt hoặc xì dầu, ăn với cơm nóng ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công
Về Đầu Trang Go down
 

Thịt heo quay beo béo, giòn thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-