Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 4 món bánh Nhật hấp dẫn ở Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 30811
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: 4 món bánh Nhật hấp dẫn ở Sài Gòn   Wed Nov 16, 2011 8:55 pm

Eclairs
giòn mềm, bánh tart lạ lẫm, Concorde thơm đậm, Dorayaki nhiều vị... là
bốn loại bánh mới nhất được các nhà hàng Nhật giới thiệu đến giới trẻ
Sài Thành.
Eclairs
Bánh Eclair có 3 hương vị: Matcha trà xanh, Sesame mè đen và Vanilla.
Nhìn
bên ngoài, Eclairs giống như món bánh gatô cuộn với lớp kem mỏng bên
trong, nhưng nếu xét kỹ sẽ nhận thấy lớp vỏ bên ngoài của món bánh này
không mềm, mịn như của bánh ga tô mà cháy giòn, thơm lừng. Và lớp nhân
bên trong không phải chỉ là kem thông thường mà là sự phối hợp trọn vị
của lớp kem và jelly thơm đậm.
Mỗi tầng của chiếc
bánh mang đến cảm giác khác nhau, đầu tiên là cái giòn tan của lớp vỏ,
béo mềm của lớp bánh bên trong, béo thanh của lớp kem, song độ ngọt rất
nhẹ nên nếu thích, bạn có thể nhấm nháp đến cái thứ 2, 3 mà không sợ
ngán.
Bánh tart
Cùng
một dòng bánh nhưng mỗi loại bánh tart được tạo hình riêng biệt với
từng mùi vị khác nhau: Berry frangipane tart (bánh có mứt dâu xen kẽ),
Chocolate tart (bánh màu nâu chocolate), Citrus meringue tart (bánh có
lớp bên trên bông lên), bánh mứt cam có lớp lòng trắng trứng bên trên
nướng giòn New york cheese tart (bánh phô mai). Song tất cả các loại
bánh trên đều mang đến cho bạn cảm giác chung về lớp vỏ giòn tan, cái
ngọt thanh của sữa tươi và hương thơm thoảng của vani.
Concorde
Mới
nhìn qua, Concorde cho cảm nhận giống như món bánh cake chocolate
thường được bày bán tại các quán cà phê mang phong cách châu Âu, nhưng
Concorde lạ hơn với nhiều lớp chocolate xen kẽ bánh gatô cùng sốt
chocolate nguyên chất bên trên. Dùng kèm Concorde là món bánh meringue
lòng trắng trứng đánh bông giòn xốp giúp thanh lọc vị ngọt và vị đắng.
Dorayaki
Dorayaki mới có 4 vị là chocolate, trà xanh, xoài và dâu tây.
Dorayaki
hay còn gọi là bánh rán Doremon không lạ với giới trẻ yêu thích chú mèo
ú thông minh, tốt bụng. Song nếu bánh rán chú mèo sợ chuột thích ăn chỉ
có thuần hương vị đậu đỏ đặc trưng, thì gần đây, đã xuất hiện thêm
hương vị trà xanh nhật Bản tạo nên lớp kem đăng đắng và màu đặc trưng
của trà xanh. Hay dorayaki chocolate, khi thưởng thức lớp chocolate kết
hợp với lớp kem tạo nên một mùi vị ngọt ngào khó tả. Nếu thích vị ngọt,
thanh, thoảng hương chua nhẹ nhàng, bạn có thể chọn dorayaki có vị dâu
tây và xoài.
Về Đầu Trang Go down
 

4 món bánh Nhật hấp dẫn ở Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-