Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tuyệt ngon món "Pizza Việt Nam" của người Đà Lạt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 31721
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: Tuyệt ngon món "Pizza Việt Nam" của người Đà Lạt   Mon Nov 28, 2011 7:24 pm


Chính khách du lịch Tây sau khi thưởng thức món bánh tráng nướng tuyệt ngon ở Đà Lạt đã đặt cho nó một tên gọi mới mẻ.



Phố núi Đà Lạt nổi tiếng không chỉ bởi những
danh lam thắng cảnh mà còn nổi tiếng nhờ vào ẩm thực độc đáo của nơi
đây. Khi trời chiều bắt đầu buông xuống, cũng chính là lúc Đà Lạt khoác
cho mình một chiếc áo mới. Tiết trời bắt đầu trở nên se lạnh và càng về
đêm, trời Đà Lạt càng lạnh buốt. Đây cũng là lúc mà những hàng bánh
tráng nướng hoạt động một cách nhộn nhịp và sôi động.
Cái thú vui của người dân Đà Lạt nơi đây chính là
ngồi bên bếp than đỏ hồng, nóng ấm và nhìn những bàn tay chuyên nghiệp
nướng bánh một cách "điêu luyện" không thua bất cứ những đầu bếp danh
tiếng nào.
Từng động tác xoay bánh cho đến những động tác cho
nguyên liệu vào bánh đều được khách ăn chăm chú theo dõi một cách thích
thú. Nếu trước đây, món bánh tráng nướng chỉ đơn giản là sự pha trộn
giữa hành phi và trứng thì ngày nay, món bánh tráng nước ở Đà Lạt đã trở
nên vô cùng hấp dẫn với rất nhiều loại nhân bánh khác nhau.


Những chiếc bánh nóng hổi với mùi thơm lừng sẽ
khiến bạn phải dừng chân lại thưởng thức.

Khác với món bánh tráng nướng ở Sài Gòn, bánh tráng
nướng ở đây ngày càng đầy sự sáng tạo và cầu kỳ hơn rất nhiều ở những
khâu nguyên vật liệu. Ngoài những nguyên liệu chính như hành lá đã được
phi thơm, trứng, sa tế thì món bánh tráng ở đây còn có thêm phô mai, khô
bò, xúc xích và đậu phộng.
Và để phong phú hơn cho thực đơn của mình, những
người bán ở đây đã còn nghĩ ra thêm nhân hải sản, nhân thịt gà cho món
bánh tráng nướng.



Hành phi với sa tế thơm lừng.


Xúc xích được cắt nhỏ.


Hải sản xào sa tế tuyệt ngon.


Nước sốt đặc biệt do quán tự pha chế.
Trong cái không khí lành lạnh của phố núi Đà Lạt,
ngồi bên bếp than và thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy
được hòa quyện một cách tinh tế từ hành phi, trứng, xúc xích, khô bò,
đậu phộng và thêm chút sa tế cay nồng sẽ khiến bạn càng ăn càng thấy
thích chứ không hề ngấy.
Ngồi một lúc vừa nhìn cô chủ quán nướng bánh một
cách chuyên nghiệp, khéo léo, vừa thưởng thức từng chiếc bánh nóng hổi,
loáng một cái đã thấy hết 4, 5 chiếc bánh mà cảm giác thòm thèm vẫn còn.
Chính những khách du lịch Tây khi đến với Đà Lạt và thưởng thức món
bánh tráng nướng độc đáo này đã không ngớt lời khen ngợi và họ đã gọi
món bánh nướng tuyệt ngon này là "Pizza Việt Nam".




Vị béo ngậy của phô mai hòa quyện một cách tinh tế vào những nguyên liệu khác.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một hàng bánh tráng
nướng ở Đà Lạt nhưng nổi tiếng nhất nhì ở đây phải kể đến hàng bánh nằm
ngay góc đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật. Chính cô chủ ở hàng bánh
tráng nướng này đã nghĩ ra rất nhiều loại nhân độc đáo cho món bánh
tráng nướng và đặc biệt là nước sốt ở đây do cô tự làm nên không sợ
"đụng hàng".
Chính vì vậy, ở đây luôn luôn đông khách và tất cả
những thành viên trong gia đình đều cùng phụ nướng bánh nhưng vẫn làm
không kịp. Giá cho mỗi chiếc bánh tráng nướng ngon lành với phô mai,
trứng, xúc xích, khô bò, hành phi và đậu phộng chỉ có 10.000 đồng.


Khi ăn, bánh sẽ được cắt ra theo kiểu cắt pizza.






Bánh tráng nướng dẻo.


Với một loại nước sốt đặc biệt, món bánh này sẽ khiến bạn nhớ mãi.




Những hàng bán bánh tráng nướng luôn luôn đông khách.
Về Đầu Trang Go down
 

Tuyệt ngon món "Pizza Việt Nam" của người Đà Lạt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-